PDR – Điểm sáng trong nhóm cổ phiếu BĐS

PDR cho tín hiệu kỹ thuật tích cực / Điểm sáng mới trong nhóm nghành BĐS

Đánh giá PDR

Tình hình tài chính của PDR ở mức an toàn

Tính đến hết quý 2, PDR chỉ có khoảng 1,381 tỷ đồng nợ vay ngắn hạn và dài hạn. Theo chúng tôi đánh giá mức nợ vay này là hoàn toàn không đáng lo ngại do những lý do sau:

– Tỷ lệ nợ vay trên vốn chủ không cao so với các công ty khác cùng ngành và cũng không có dấu hiện tăng lên đáng kể trong tương lai gần.

– Doanh thu tăng trưởng mạnh trong các năm qua. Chúng tôi cũng dự phóng PDR sẽ ghi nhận 5,147 tỷ đồng doanh thu (+31.6% YoY) và 2,061 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (+68.9% YoY) trong năm 2021.

– Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh tăng trưởng dương mạnh mẽ trong nhiều năm và đạt hơn 4,300 tỷ đồng trong năm 2020.

– Các chỉ số thanh toán nợ cũng vô cùng ấn tượng: hệ số khả năng thanh toán nợ hiện tại ở mức 2.8 lần và hệ số EBITA / nợ ngắn hạn ở mức 3.7 lần.

– Chỉ số rủi ro Z-score ở mức lý tưởng 2.79.

Trong số nhóm 10 công ty lớn nhất chỉ có VHM và KDH cùng thỏa mãn tiêu chí an toàn cho chỉ số này.

Tình hình kinh doanh của PDR rất khởi sắc

Như trong các báo cáo trước đây của chúng tôi, chúng tôi đánh giá PDR là một cổ phiếu tiềm năng do kế hoạch kinh doanh rất rõ ràng và vững chắc của ban lãnh đạo:

– PDR có 470 ha quỹ đất, tập trung tại các địa phương giàu tiềm năng về du lịch hay kinh tế như Bình Định, Quảng Ngãi, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc, Đà Nẵng.

– Trong mảng khu công nghiệp, PDR hiện có khu logistic rộng 24 ha gần cảng Cái Mép và có kế hoạch phát triển thêm quỹ đất lên gần 6,000 ha khu công nghiệp; tại Quảng Ngãi, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Nẵng.

– PDR đang xem xét kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, với mức đầu tư dự kiến 650 MW điện gió và 1500 MW điện mặt trời từ nay đến 2025

– PDR vừa thành lập công ty con hoạt động kinh doanh mảng dịch vụ Bất động sản với tỷ lệ vốn góp ban đầu là 51% tương đương hơn 85,6 tỷ đồng

Góc nhìn kỹ thuật

Quan sát chart PDR cho tín hiệu giá cp hỗ trợ thành công, dải BBE đảo chiều xu thế tăng tăng và dòng tiền ghi nhận tích cực.

Các tín hiệu kt đồng pha ủng hộ xu thế tăng giá của cổ phiếu.Giá đóng cửa nằm trên đường MA20 – MA100 ngày.

Khuyến nghị mua PDR với giá mục tiêu 96.000 đ

——

Khuyến nghị tích cực đối với PDR

Có thể tham gia tỉ trọng 20% nav

Thời gian nắm giữ 1-2 tháng

Giá mục tiêu 96k, là vùng giá đỉnh cũ của cổ phiếu

Không dùng margin.

Hãy tham gia nhóm Cộng đồng Đầu tư Chứng khoán để cùng trao đổi và học hỏi về chứng khoán nhé!

Cập nhật ngày 12/10/2021

Bình luận