Định giá cổ phiếu FPT – Công ty Cổ Phần FPT

Mục lục

Kết Qủa Kinh Doanh 9T/2021

FPT công bố kết quả kinh doanh 9T 2021 với doanh thu thuần 24.953 tỷ đồng (+17,9% yoy) và lợi nhuận sau thuế (cổ đông công ty mẹ) đạt 3.031 tỷ đồng (+18,6% yoy), hoàn thành lần lượt 71,9% và 73,7% kế hoạch năm về doanh thu và lợi nhuận. Bên cạnh tăng trưởng hợp đồng ký hợp và số lượng hợp đồng lớn tăng khả quan, tăng trưởng doanh thu từ thị trường Nhật và Châu Âu có dấu hiệu tăng tốc sau một vài quý chững lại.

Triển vọng dài hạn và luận điểm đầu tư

  • Dịch COVID-19 trong 2 năm 2020-2021 đóng vai trò như một chất xúc tác cực mạnh, giúp thúc đẩy mạnh nhu cầu và nhận thức của doanh nghiệp trong và ngoài nước về việc đầu tư vào công nghệ và chuyển đổi số để thích ứng với điều kiện bình thường mới, giảm rủi ro liên quan đến con người và tạo ra lợi thế cạnh tranh. Điều này thể hiện qua con số theo báo cáo của Gartner (T10/2021), chi tiêu IT toàn cầu ước đạt hơn 4.200 tỷ USD trong năm 2021, tăng 9,5% so với mức 0,9% của năm trước đó. Tổ chức này cũng dự báo chi tiêu sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng 5,5% trong các năm sau đó và xu hướng sẽ là chuyển dần trọng tầm từ phần cứng sang phần mềm.

Triển vọng phát triển

Chuyển đổi số là chìa khóa thúc đẩy mảng công nghệ. Xu thế chuyển đổi số mạnh mẽ cộng thêm dịch Covid 19 xúc tác sẽ đẩy nhu cầu số hoá của các doanh nghiệp trên thị trường tăng mạnh trong các năm tới. Nhờ đó mà FPT sẽ gia tăng được tệp khách hàng và đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mạnh mẽ nhờ vào vị thế dẫn đầu thị trường CNTT. Đây sẽ tiếp tục là mảng kinh doanh đóng vai trò chính cho sự tăng trưởng của FPT trong thời gian tới, đặc biệt là sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Các lĩnh vực khác tiếp tục khởi sắc. Các dự án đầu tư mới trong mảng Viễn thông và Giáo dục kỳ vọng sẽ thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận đóng góp cho FPT của 2 mảng này tăng trưởng ổn định từ năm 2022. Ngoài ra, chúng tôi cũng kỳ vọng các chuỗi của hàng của công ty FRT sẽ cải thiện được biên lợi nhuận nhờ vào việc tối ưu hoá hoạt động và tiết kiệm chi phí.

Góc nhìn kỹ thuật

MÃ CPGIÁ MUAMỤC TIÊUCUTLOSS
FPT94-971207%

Chú ý:

Nhà đầu tư chịu trách nhiệm với quyết định đầu tư nếu có và chỉ xem định giá này là một nguồn tham khảo thêm.

Tham gia thảo luận trên nhóm tại đây: https://zalo.me/g/erfosz088

Nguồn Mirae asset

Cập nhật ngày 08/11/2021

Bình luận