Định giá cổ phiếu HHV – ĐẦU TƯ HẠ TẦNG GIAO THÔNG ĐÈO CẢ

Mục lục

Dự báo KQKD 2021

  • Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 thuận lợi với doanh thu tăng trưởng 44,4% so với cùng kỳ, lên mức 793 tỷ đồng. Còn lợi nhuận sau thuế gấp 5,2 lần, lên gần 138 tỷ đồng, hoàn thành khoảng 64% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm, trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt hơn 123 tỷ đồng.
  • HHV được biết đến là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó, HHV cũng là doanh nghiệp tên tuổi trong hoạt động quản lý vận hành các dự án hạ tầng giao thông đường bộ trên cả nước, đặc biệt là vận hành hệ thống hầm xuyên núi dài hơn 25km, quản lý hàng trăm km cao tốc và quốc lộ.
  • HHV đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu để đầu tư dự án Đồng Đăng – Trà Lĩnh (hơn 20.000 ngàn tỷ đồng), dự án Hữu Nghị – Chi Lăng (khoảng 7.500 tỷ đồng), dự án Tân Phú Bảo Lộc (khoảng 16.500 tỷ đồng).
  • Hiện tại đã có một công ty tài chính đến từ California (Mỹ) sau khi nghiên cứu, tìm hiểu về các hoạt động đầu tư của Đèo Cả họ đã gửi tới lời đề nghị chính thức mua 5-10% cổ phần của HHV để trở thành cổ đông lớn. Mục đích của họ là tham gia vào công cuộc xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Triển vọng Ngành

Dư địa để tạo động lực tăng trưởng cho nền kinh tế trong quý IV/2021 chính là thực hiện giải ngân vốn đầu tư công. Gói Đầu tư 250.000 tỷ đồng sẽ được bơm ra thị trường, thúc đẩy tăng triển GDP cuối năm.

Quý III không phải là một quý thuận buồm xuôi gió của các doanh nghiệp giãn cách xã hội nghiêm ngặt khiến hoạt động xây dựng bị ngưng trệ, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Thực tế rằng doanh thu sẽ không đạt được như kỳ vọng. Do đó, Q4, đầu tư công vẫn là động lực tăng trưởng mạnh mẽ nhất cứu cánh cho thi trường và toàn ngành Xây Dựng.

Càng những tháng cuối năm, Chính phủ cùng các cơ quan bộ ngành càng cấp tốc đẩy mạnh đầu tư công. Vậy nên, nguồn vốn đầu tư công đến cuối năm 2021 còn khoảng 250.000 tỷ đồng sẽ được tăng tốc hướng tới xây dựng công trình cơ sở hạ tầng.

Góc nhìn kỹ thuật

HHV với thanh khoản gia tăng đáng lể vào đầu tháng 7, hiện tại HHV đang tích lũy trong vùng giá 20.5 – 21.5. Khả năng HHV sẽ bước phá khỏi đỉnh cũ & hình thành xu hướng tăng giá mạnh mẽ.

MÃ CPGIÁ MUAMỤC TIÊUCUTLOSS
HHV19-20277%

Chú ý:

Nhà đầu tư chịu trách nhiệm với quyết định đầu tư nếu có và chỉ xem định giá này là một nguồn tham khảo thêm.

Tham gia thảo luận trên nhóm tại đây: https://zalo.me/g/erfosz088

Nguồn Mirae asset

Cập nhật ngày 08/11/2021

Bình luận